รีวิว: นอนเต็นท์ที่ Sukantara Cascade Resort & Spa ที่พักติดน้ำตกริมดอยที่เชียงใหม่

ประเดิมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวโดยจะรีวิวที่พักที่ประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งที่เคยใช้บริการมา   รีวิวนี้รูปอาจจะน้อยไปนิดนะครับเนื่องจากเหน็ดเหนื่อยกับการทำงาน  พอได้มาเที่ยวก็มัวแต่นอนกับเดินเล่นปล่อยตัวปล่อยใจเรื่อยเปื่อยกับธรรมชาติตรงหน้าซะมากกว่า 


Sukantara Cascade Resort & Spa ตั้งอยู่ที่ อ.​แม่ริม จ.เชียงใหม่  ทางเดียวกับที่จะไปแม่แจ่มนั่นแหละ   แต่ทางเข้ามารีสอร์ทจะแยกออกมาอีกทางที่อ้อมกว่า  เส้นทางอาจจะเปลี่ยวนิดนึงแต่ตาม Google Maps มาไม่มีหลง


จากรีสอร์ทยังสามารถเดินทางต่อไปยังนำ้ตกตาดหมอกหรือม่อนแจ่มโดยใช้ระยะเวลาไม่นานได้อีกด้วย


จุดขายของที่นี่ก็คือน้ำตกที่ไหลผ่านกลางรีสอร์ทเลย  ความสวยงามของที่นี่ติดอันดับโลกในกลุ่มของที่พักริมน้ำตก  แม้แต่ขุ่นแม่ Anjelina Jolie ยังเคยมาเหมารีสอร์ทเมื่อครั้งมาพักผ่อนกับครอบครัวที่เชียงใหม่เลยนะ


ที่พักคราวนี้ของเราเป็นแบบห้องที่น่าจะได้รับความนิยมสูงที่สุดของที่นี่คือห้องเต็นท์  ซึ่งเป็นห้องพักที่มีอยู่ 2 หลังตั้งอยู่อีกฝั่งของน้ำตกโดยแยกออกมาจากฝั่งหลักของโรงแรม  การเดินเข้าห้องพักจะต้องเดินผ่านสะพานแขวนซึ่งทอดตัวอยู่เหนือลำธาร  ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นอินเดียน่าโจนส์นิดๆเวลาจะเดินเข้าห้องพัก


นอกจากบรรยากาศธรรมชาติสุดๆแล้ว  ในรีสอร์ทยังมีบรรดาเพื่อนฝูงเจ้าถิ่นตัวเล็กตัวน้อยเดินไปมา  ทักทายพวกเค้าได้   เป็นมิตรในระดับนึง


ช่วงเวลาปลายฝนต้นหนาว ทำให้การนอนฟังเสียงหยดน้ำกระทบเต๊นท์ผ้าใบพร้อมกับเสียงลำธาร  ช่วยสลายความเหนื่อยล้าจากชีวิตในเมืองได้ดีมาก ลองชมภาพบรรยากาศในแบบ 360 องศาที่เก็บมาฝากกันครับ


ค่าที่พักอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ถือว่าแพงเกินไป  ยิ่งเมื่อเทียบกับบรรยากาศและบริการที่ได้รับ  ขอยกให้ Sukantara Cascade Resort and Spa เป็นที่พักที่คุ้มค่ามากที่สุดแห่งหนึ่งในเชียงใหม่เลยครับ

Oadtz (https://www.oadtz.com)

A Software Engineer and Photographer